Tin Hay

Cách hoạt động của chat GPT AI như thế nào?

Người đăng: Mai Hồng Nga   09/02/2023, 02:02

Chat GPT đang là từ khoá hot nhất hiện nay, chắc hẳn các bạn trẻ không còn xa lạ về nó. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ bản chất và cách thức hoạt động của chương trình AI này là gì. Hiểu được điều đó bài viết này viewcongnghe.net sẽ bật mí ngay cho bạn cách hoạt động của ứng dụng Chat GPT AI đang làm mưa làm gió trong những ngày gần đây.

Chat GPT bắt đầu Viral trên các diễn đàn, các trang mạng xã hội, các hội nhóm liên quan đến công nghệ, và Marketing từ khoảng cuối năm 2022 và đầu năm 2023. Nhiều người đã nhận định rằng Chat GPT quá thông minh khi có thể trả lời những câu hỏi từ người dùng một cách chính xác và nhanh chóng. Vậy thực sự Chat GPT có thông minh như lời đồn không, hãy cùng khám phá!

cach hoat dong chat gpt

Cách hoạt động Chat GPT không phải ai cũng biết

Chat GPT nghĩa là gì?

Chat GPT là từ viết tắt của Chat Generative Pre-training Transformer. Đây được xem là một chatbot được điều khiển bởi công nghệ AI do Công ty OpenAI phát triển. Tính năng đặc biệt của Chat GPT là có thể trò chuyện với con người bằng cách tương tác ở dạng các hội thoại với nhau. Chat GPT có thể trả lời các câu hỏi mà bạn đặt ra trong thời gian rất ngắn khiến nhiều người dùng vô cùng ngạc nhiên.

Được biết mặc dù mới ra mắt người dùng nhưng số người sử dụng công cụ Chat GPT do OpenAI phát triển đã cán mốc hơn 100 triệu người /tháng. Chỉ sau 2 tháng ra mắt Chat GPT đã trở thành ứng dụng được nhiều người sử dụng và phát triển nhanh nhất trong lịch sử.

Lấy cảm hứng từ mô hình GPT của công ty khởi nghiệp Open AI, chhhhat GPT được đào tạo để đưa ra một câu trả lời thay cho ứng dụng Google. Bạn chỉ cần có tài khoản sẽ được sử dụng và trải nghiệm một cách miễn phí. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại chưa hỗ trợ mở tài khoản ở Việt Nam nên nếu đăng ký bạn có thể thuê số điện thoại nước ngoài với giá khoảng vài USD.

Hướng dẫn cày view trên TikTok bằng phần mềm máy tính

Cách thức hoạt động của Chat GPT hiện nay

Để có được một Chat GPT “biết tuốt” như hiện nay thì cha đẻ của ứng dụng đã phải cài đặt và tối ưu tất cả các thuật toán vô cùng khó nhằn và phức tạp, cùng xem ngay cách thức hoạt động dưới đây:

Đâu tiên Chat GPT sẽ sử dụng các phương pháp “tiêu dùng hạ tầng”, đồng thời nó cũng lấy dữ liệu từ Internet nâng không gian lưu trữ lên 570GB với vô số thông tin và 300 tỷ từ được “kết nạp” vào hệ thống.

Sau đó mô hình này sẽ hoạt động chính dựa trên các xác suất như:

Dự đoán ⇒ Phân tích ⇒ Đưa ra đáp án tối ưu nhất cho người dùng

Mới nghe thì bạn có thể nghĩ là đơn giản nhưng để có được mô hình trên đã phải trải qua hàng loạt cuộc thí nghiệm, giám sát và phân tích đến từ các chuyên gia khác nhau. Từ đó mới chính thức ra mắt ứng dụng Chat GPT như hiện nay. Trong quá trình trả lời câu hỏi, Chat GPT sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất từ người dùng. Điều đó sẽ mang lại một ứng dụng ngày càng nâng cấp và đạt được giá trị cao hơn trong tương lai không xa.

Ví dụ:

viet van

Khả năng diễn đạt thành một đoạn văn cơ bản

Ngoài ra Chat GPT có thể giải các phương trình với kết quả cực chính xác đấy nhé!

tinh toan

Có thể tính toán với những phương trình cơ bản

Bên cạnh đó bạn có thể kiểm tra các đáp án Tiếng Anh ngay tại Chat GPT:

tra loi cau hoi

Trả lời chính xác các câu hỏi liên quan đến nhiều thứ tiếng

Chế độ chụp phơi sáng trên Fujifilm XT20 có gì đặc biệt?

Những tiện ích mà Chat GPT mang lại cho người dùng

Chat GPT là một ứng dụng vô cùng hữu ích đối với người dùng. Cùng điểm nhanh một số tiện ích cơ bản:

  • Giúp trả lời những câu hỏi và cung cấp thông tin hữu ích mà không mất quá nhiều thời gian tra cứu, chọn lọc
  • Có thể viết văn, giải code, làm thơ hay tính toán những bài toán cơ bản
  • Có khả năng tự tổng hợp thông tin và làm thành một đoạn văn hỗ trợ giải đáp thắc mắc của người dùng
  • …..

Hy vọng với những thông tin chi tiết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách hoạt động của Chat GPT. Hãy nhanh tay đăng ký và trải nghiệm những tiện ích mà GPT mang lại cho con người nhé!

Hỗ trợ và dịch vụ