Tin Hay

2024 có phải là năm đẹp để nữ 1997 kết hôn hay không?

Người đăng: Tuong Vi   06/03/2024, 02:03

Hôn nhân là chuyện cả đời, vậy nên rất được coi trọng và xem xét kỹ lưỡng. Vậy nữ sinh năm 1997 cưới năm 2024 được không? Đây là câu hỏi đã nhận được rất nhiều thắc mắc từ những cô nàng Đinh Sửu. Bước vào năm 2024, những cô gái của chúng ta đã 27 tuổi nên việc cưới xin cũng đã được không ít người thân trong gia đình hối hả, với lý do là nhanh có cháu bế. Đó cũng tạo nên một phần áp lực trong cuộc sống. Và không để mọi người chờ lâu, bài viết dưới đây của viewcongnghe.net sẽ giải đáp một cách chi tiết nhất!

Nu 1997 cuoi nam 2024 duoc khong

Nữ sinh năm 1997 cưới năm 2024 được không?

1. Những điều cần biết về nữ 1997 trong năm 2024

Dưới đây là những thông tin cần biết về nữ sinh năm 1997:

 • Tuổi: Con trâu.
 • Mệnh: Thủy, Giản Hạ Thủy – Nước cuối nguồn.
 • Màu sắc hợp: Màu trắng, màu xám.
 • Tuổi hợp: Mậu Dần, Canh Thìn và Giáp Thân.

Theo như lịch vạn niên, nữ Đinh Sửu 1997 được luận giải như sau:

Công danh sự nghiệpNếu nữ 1997 có ý định chuyển việc trong năm 2024 thì sẽ gặp nhiều khó khăn và không thu được kết quả tốt. Đặc biệt là cần chú ý trong việc chọn đối tác vì có khả năng sẽ bị chơi xấu.
Tài chínhTrong năm này, nữ 1997 có thể sẽ gặp nhiều vấn đề về tiền bạc, mất của. Vậy nên tình hình tài chính không được cải thiện, đặc biệt là không nên cho vay mượn.
Tình duyênTình cảm vợ chồng, người yêu cũng không được tốt, có nhiều mâu thuẫn, gây nhiều buồn phiền.
Sức khỏeCó nguy cơ gặp ốm đâu lâu dài hoặc không qua khỏi. Chú ý về những hoạt động tay chân hay xe cộ. Ngoài ra, sức khỏe của bố mẹ, con cái cũng nên để tâm.

2. Tại sao phải xem tuổi để làm đám cưới?

Từ xưa đến nay, mỗi khi bước vào một chuyện quan trọng như làm nhà hay đặc biệt là lễ cưới hỏi thì đều tiến hành xem ngày giờ tốt. Vì theo quan niệm, nếu tuân theo tử vi, phong thủy thì cuộc sống vợ chồng sẽ hạnh phúc, luôn bên nhau mà không xảy ra những cuộc cãi vã. Và có thể nói phong tục này đã thấm nhuần trong mỗi con người Việt Nam ta.

Tuy nhiên trong cuộc sống hiện đại ngày nay, thực trạng ly hôn, đổ vỡ của nhiều cặp đôi ở bên nhau nhiều năm ngày càng nhiều. Vậy nên, nhiều bạn trẻ đã không còn quá đặt nặng vấn đề tuổi tác.

3. Giải đáp: Nữ 1997 cưới năm 2024 được không?

Theo như tử vi thì năm 2024 này, nữ sinh năm 1997 không nên kết hôn. Với lý do là bị phạm phải Kim Lâu. Đó là những năm xấu, gây nhiều điều bất lợi khi làm việc trọng đại. Đặc biệt, người xưa quan niệm rằng, nếu phạm Kim Lâu thì tuyệt đối không nên cưới.

Nếu như tổ chức đám cưới trong năm Kim Lâu sẽ xảy ra nhiều điều không tốt cho chính bản thân và chồng, gia đình. Không những thế còn ảnh hưởng đến việc chăm sóc con cái.

Và nữ 1997 cưới năm nào thì được? Đó là:

 • Năm 2025 (tuổi 29) Ất Tỵ – mệnh Qúy Đăng Hỏa
 • Năm 2028 (tuổi 32) Mậu Thân – mệnh Đại Dịch Hổ
 • Năm 2030 (tuổi 34) Canh Tuất – mệnh Thoa Xuyến Kim

4. Một vài thắc mắc trong việc xem tuổi kết hôn

4.1. Ngày cưới do nhà trai hay nhà gái quyết định?

Thông thường, khi trong gia đình có việc cưới hỏi thì ông bà, bố mẹ sẽ tìm đến các thầy xem tướng để chọn ngày đẹp, phù hợp nhất. Và ông bà ta thường có câu “Lấy vợ xem tuổi đàn bà/ Làm nhà xem tuổi đàn ông”. Vậy nên, khi tổ chức hôn sự sẽ theo ngày mà nhà gái đã xem trước đó.

Tuy nhiên cũng có những trường hợp gia đình hai bên không đồng ý ngày cưới, khiến cho bất đồng quan điểm. Thì lúc này, sẽ chọn cách là cùng nhau đến xem thầy để thống nhất được ngày cưới đẹp nhất.

4.2. Những lưu ý khi con gái năm 1997 kết hôn

Nữ 1997 lấy chồng năm 2024, để có một đám cưới và một cuộc sống hôn nhân viên mãn, hãy chú ý những điều dưới đây:

 • Không nên cưới khi trong nhà nam/nhà nữ đang có tang.
 • Không nên để mẹ cô dâu tham gia rước dâu.
 • Kiêng làm vỡ đồ đạc như cốc, chén,…trong lễ cưới.
 • Tránh để đồ vật mang ý nghĩa xui xẻo, giường cũ trong phòng tân hôn.
 • Những người có tâm linh nặng, góa chồng/góa vợ, phụ nữ mang bầu, người đã ly hôn, người có thai khó sinh,…không được vào phòng tân hôn.
 • Không nên ngồi lên giường tân hôn của 2 vợ chồng, vì như thế sẽ lấy đi sự may mắn của đôi tình nhân.

Tóm lại câu trả lời cho câu hỏi nữ 1997 cưới năm 2024 được không đó chính là KHÔNG ĐƯỢC. Vậy nên hãy chú ý để không gặp phải những điều kém may mắn nhé!

Hỗ trợ và dịch vụ