Dinh dưỡng

Bữa sáng cần bao nhiêu Calo ? Calo trong các món ăn sáng

Người đăng: Mai Hồng Nga   26/12/2022, 02:12

Bữa ăn sáng là một trong những bữa quan trọng nhất trong ngày, nếu cung cấp đủ năng lượng và dưỡng chất sẽ giúp bạn có một ngày học tập và làm việc có hiệu quả. Tuy nhiên bạn có giờ nghĩ rằng nên cung cấp bao nhiêu calo trong một bữa ăn sáng là đủ? Làm sao tính được lượng calo đó? Nếu bạn chưa có đáp án chính xác thì cùng viewcongnghe.net tham khảo kỹ hơn ở bài viết này nhé!

Nếu bạn là người ăn kiêng, giảm cân thì phải đọc ngay bài viết này và cân đối lượng calo nạp vào cơ thể của mình mỗi buổi sáng. Hãy lưu lại thông tin và áp dụng vào thực đơn của gia đình mình để có kết quả tốt nhất.

an sang bao nhieu calo la du

Ăn sáng bao nhiêu Calo là vừa đủ?

1. Bữa ăn sáng có thật sự quan trọng?

Bữa ăn sáng được xem là rất quan trọng và là bữa chính để bắt đầu một ngày mới hiệu quả nhất. Vì bữa sáng sẽ giúp chúng ta lấy lại những năng lượng đã tiêu hao trong buổi đêm. Các chuyên gia đã đánh giá rằng bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày và cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể của bạn. Với những người không ăn sáng sẽ gây ra khiến cơ thể bạn uể oải, thiếu năng lượng và tinh thần để hoạt động.

Ngoài ra vai trò của buổi sáng thật sự rất quan trọng như:

 • Bữa sáng giúp cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể
 • Bữa sáng sẽ đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho bạn
 • Bữa sáng giúp tăng cường sức khỏe

2.Ăn sáng bao nhiêu Calo là đủ?

Tùy mỗi người để xác định được lượng Calo cần thiết, thông thường theo khuyến cáo từ các chuyên gia dinh dưỡng bạn cần nạp 300-500 Calo. Cụ thể như sau:

1.1 Đối với người giảm cân

Lượng Calo cần thiết để cung cấp cho cơ thể của những người giảm cân khoảng từ 1200-1400 calo cho mỗi ngày. Như vậy buổi sáng bạn nên nạp khoảng 500 Calo, buổi trưa 400 Calo và buổi tối 300 Calo là phù hợp nhất. Hoặc bạn có thể chia nhỏ các bữa ăn phụ trong ngày mà vẫn đảm bảo được lượng Calo cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt bạn phải cân đối sao cho lượng Calo nạp vào phải ít hơn lượng Calo tiêu thụ trong ngày thì việc giảm cân mới đạt hiệu quả tốt nhất.

luong calo can thiet

Lượng Calo cần thiết đối với mỗi người là hoàn toàn khác nhau

1.2 Đối với người tăng cân

Vì cơ địa của nam giới và nữ giới khác nhau nên số lượng Calo nạp vào mỗi buổi sáng cũng khác nhau:

 • Đối với nam giới: để các bạn năm có thể tăng cân thì mỗi ngày các bạn phải ăn thức ăn cung cấp dư ra 250 – 500 calories. Cụ thể là bạn cần nạp vào 2250 đến 2500 calories mỗi ngày. Trong đó bữa ăn sáng sẽ chiếm từ 800-1000 Calo là hợp lý nhất
 • Đối với cơ thể nữ giới: Với cơ thể nữ giới thì để có thể tăng cân thì số lượng calo bạn cần nạp vào người là 125 – 250. Tính ra trung bình một ngày cơ thể nữ giới đã tiêu thụ lên đến 1800 calories thì để có thể tăng cân bạn cần nạp trung bình 1925 – 2050 calo mỗi ngày. Và buổi sáng lượng calo nạp vào sẽ chiếm khoảng 500-800 Calo

3. Cách tính lượng Calo trong mỗi bữa sáng

Để giúp bạn kiểm soát được lượng Calo nạp vào trong cơ thể thì hãy xem ngay công thức dưới đây:

 • Với nam giới: [ (13.397 x Trọng lượng kg) + (4.799 x chiều cao cm) – (5.677 x Tuổi năm) + 88.362]= lượng calo cần để duy trì cho cơ thể nam giới mỗi ngày.
 • Với nữ giới: [(9.247 x Trọng lượng kg) + (3.098 x chiều cao cm) – (4.330 x Tuổi năm) + 447.593]= lượng calo cần để duy trì cho cơ thể nữ giới mỗi ngày.

Cách tính lượng Calo cần thiết cho mỗi người

4. Một số thức ăn đủ Calo cho bữa sáng

Ăn sáng rất quan trọng vì vậy bạn không được bỏ bữa. Cùng tham khảo ngay danh sách một số thức ăn đầy đủ Calo mà vẫn dễ chế biến nhé:

 • Những món ăn dưới 400 Calo như: bánh mì trứng ốp la, bánh bao nhân thịt, trứng phô mai và bánh mì nướng, cháo thịt bằm và quẩy
 • Một số món ăn sáng dưới 300 Calo như: ức gà xào hạt vừng, khoai tây phô mai nghiền, yến mạch và chuối, bánh mì nướng bơ ruốc, khoai tây nghiền và thịt bò hầm.
 • Những món ăn sáng dưới 200 Calo: cháo yến mạch mâm xôi, trứng luộc và bánh mì nướng, sữa chua yến mạch và việt quất, tôm trộn rau củ xào
 • Những món ăn sáng dưới 100 Calo: Bánh muffin, trứng chiên..

Bảng tính Calo từng thực phẩm chính xác

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết giúp bạn có thể trả lời cho câu hỏi: Một bữa sáng ăn bao nhiêu Calo là đủ? Từ đó có thể cân đối và lựa chọn các thực phẩm phfu hợp mà vẫn đảm bảo sức khỏe của mình nhé!

Hỗ trợ và dịch vụ