Tin Hay

Cách chỉnh máy lạnh Toshiba cho mát cùng nhiều chế độ

Người đăng: Hoang Phuong   05/06/2023, 04:06

Nút điều khiển điều hoà Toshiba có nhiều chức năng như sưởi, quạt gió, làm lạnh. Tuy nhiên bạn vẫn chưa biết cách chỉnh máy lạnh Toshiba cho mát như thế nào. Đặc biệt trong các đợt nắng nóng đỉnh điểm nhiệt độ bên ngoài khá cao, nếu bạn chỉnh nhầm chức năng sẽ không cảm nhận được hơi mát từ điều hoà. Vậy hãy để viewcongnghe.net hướng dẫn bạn thực hiện.

Đối với người mới sử dụng điều hoà Toshiba hay các hãng khác sẽ cảm thấy lúng túng khi không biết điều chỉnh các chức năng trên remote. Việc điều chỉnh các nút trên điều hoà cũng góp phần giúp không khí trong phòng của bạn đạt ngưỡng dễ chịu nhất.

huong dan chinh may lanh toshiba cho mat

Cách chỉnh máy lạnh Toshiba cho mát cùng nhiều chế độ

1. Chức năng điều khiển nhiệt độ trên máy lạnh Toshiba

Trên điều khiển máy lạnh Toshiba sẽ có nhiều chức năng như sưởi, làm lạnh, quạt gió,… bạn chỉ cần nhấn chọn vào từng chức năng sẽ cảm nhận được hơi mát hoặc nóng hơn rõ rệt. Đối với điều hoà Toshiba hầu hết đều có các nút như:

 • Auto: Có biểu tượng hình chữ A, khi bật chế độ này bạn không cần điều chỉnh nhiệt độ. Máy lạnh sẽ tự biết không khí trong phòng như thế nào để làm lạnh hiệu quả.
 • Cool: Có biểu tượng hình bông tuyết giúp làm lạnh căn phòng trong tích tắc. Bạn có thể tự điều chỉnh nhiệt độ mà mình thích.
 • Fan: Có biểu tượng quạt gió, chức năng này sẽ giúp phòng của bạn chỉ có gió chứ không lạnh.
 • Dry: Chức năng này giúp giữ ẩm trong phòng. Giúp cho da của bạn không bị khô, không bị ẩm mốc trong phòng. (Phù hợp với những nơi có nhiệt độ thấp).

Bật mí cách chỉnh điều hòa Toshiba tiết kiệm điện ít người biết

2. Cách chỉnh máy lạnh Toshiba cho mát, tiết kiệm điện

Cách chỉnh máy lạnh Toshiba ở mức nhiệt độ phù hợp và sử dụng chức năng làm sao cho căn phòng của bạn mát như ý muốn thì hết sức dễ dàng. Chỉ cần bạn nắm rõ chức năng của điều khiển và biết cách sử dụng thì việc điều chỉnh là không khó.

2.1. Điều chỉnh máy lạnh Toshiba cho mát trên nút điều khiển

 • Bước 1: Bật chế độ ON trên điều hoà để mở máy, khởi động máy.
 • Bước 2: Khi màn hình chế độ sáng, bạn nhấn nút Mode để lựa chọn chế độ phù hợp.
 • Bước 3: Để căn phòng mát nhanh nhất, bạn nên chọn vào chế độ Cool (biểu tượng hình bông tuyết). Sau đó chọn nhiệt độ phù hợp.
 • Bước 4: Bật cỡ 15 – 30 phút, bạn có thể chuyển sang chế độ Fan (gió) hoặc Auto để giúp điều hoà đẩy không khí mát sang cả căn phòng.

chinh may lanh toshiba cho mat

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn chức năng Swing để mở cánh điều hoà lên xuống giúp cho điều chỉnh hơi lạnh phù hợp. Bạn muốn quạt điều hoà đứng 1 chỗ thì có thể nhấn thêm nút Swing 1 lần nữa.

Vì sao máy lạnh chỉ quạt gió không lạnh? Cách xử lý?

2.2. Vừa bật quạt, vừa bật điều hoà Toshiba để nhanh mát

Bên cạnh việc chỉnh máy lạnh Toshiba với các chức năng trên thiết bị điều khiển thì bạn cũng có thể vừa bật quạt, vừa bật điều hoà để giúp mát căn phòng nhanh nhất. Thực ra đây là cách thông minh nhất mà nhiều gia đình đang áp dụng.

Đối với các gia đình sử dụng điều hoà trong không gian rộng thì nên biết mẹo vặt này. Vừa bật điều hoà vừa bật quạt nghe có vẻ tốn điện nhưng thực ra khá tiết kiệm cho bạn. Bởi để căn phòng trở nên nhanh mát thì bạn nên dùng thêm quạt để đẩy hơi mát ra rộng hơn, xa hơn.

2.3. Không nên tắt, mở máy lạnh trong thời gian ngắn

Thời gian mà máy lạnh khởi động khá lâu nên bạn cần phải điều chỉnh nhiệt độ phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng không nên bật/tắt máy lạnh trong thời gian quá ngắn. Bạn cứ nghĩ nếu đủ mát thì tắt đi, sau đó nóng thì bật lại. Điều này khiến điều hoà hoạt động trở lại khá lâu làm cho căn phòng không được không khí mát và dễ chịu.

Hơn nữa, khi tắt và bật thường xuyên bạn sẽ khiến điện năng của bạn tiêu thụ cao hơn. Đồng thời, cũng khiến cho thiết bị điều hoà gia đình bạn trở nên bị hư hỏng, giảm tuổi thọ nhanh chóng.

3. Các lưu ý khi chỉnh điều hoà Toshiba cho mát nên biết

Việc điều chỉnh máy lạnh sao cho đúng chế độ cũng là điều hết sức khó khăn của người dùng. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý các vấn đề trong quá trình sử dụng điều hoà để đáp ứng được nhu cầu của mình:

 • Cần đóng kín cửa phòng trong khi sử dụng điều hoà. Nếu đóng không kĩ không khí trong phòng sẽ ra bên ngoài khiến điều hoà không làm mát được. Đặc biệt rất tốn điện.
 • Nếu sử dụng điều hoà ban đêm cần phải để chế độ hẹn giờ.
 • Khi bật điều hoà Toshiba bạn nên đặt ở nhiệt độ 24 – 27 độ. Sau 2 phút có thể chỉnh xuống thấp hơn để không khí mát hơn.

 Cách nhận biết máy lạnh bị xì gas cho mọi gia đình 

Với những nội dung được đề cập trên hi vọng sẽ giúp bạn biết được cách chỉnh máy lạnh Toshiba cho lạnh dễ dàng như thế nào. Hãy lưu lại cách thực hiện để không phải lúng túng khi bật điều hoà nhé!

Hỗ trợ và dịch vụ