Review Tai Nghe

Mẹo xử lý hộp sạc tai nghe Bluetooth không sạc được

Người đăng: Hoang Phuong   15/05/2023, 02:05

Với công nghệ đại như bây giờ tai nghe Bluetooth dường như đã dần dần thay thế tai nghe giây. Việc lựa chọn tai nghe không giây giúp bạn dễ dàng sử dụng, di chuyển và tránh rườm rà. Với thiết kế nhỏ gọn, tai nghe Bluetooth được bảo vệ trong hộp sạc. Tuy nhiên trường hợp hộp sạc tai nghe Bluetooth không sạc được sẽ cản trở trong việc sử dụng của bạn. Bởi hộp sạc không được thì tai nghe của bạn sẽ hết PIN.

Để tìm được nguyên nhân khiến hộp sạc tai nghe Bluetooth gặp phải sự cố này viewcongnghe.net đã cập nhật trong nội dung dưới. Hãy tiến hành khắc phục nhanh chóng để sử dụng tai nghe của mình lâu dài nhé!

tai sao hop sac tai nghe bluetooth khong sac duoc

Mẹo xử lý hộp sạc tai nghe Bluetooth không sạc được

1. Hộp sạc tai nghe Bluetooth có tác dụng gì?

Nếu bạn mua tai nghe Bluetooth có hộp sạc thì nên hiểu rõ về hộp sạc này có tác dụng gì. Hộp sạc tai nghe Bluetooth có chức năng đáng kể đến như:

 • Bảo vệ tai nghe, tránh bị thất lạc, mất, hỏng,…
 • Giúp sạc tai nghe Bluetooth nhanh chóng, dễ dàng.
 • Giúp bạn nhận biết được tai nghe hết PIN, đầy PIN hoặc đang sạc.

Tại sao tai nghe Bluetooth chỉ nghe được 1 bên? Cách khắc phục?

2. Vậy tại sao hộp sạc tai nghe Bluetooth không sạc được?

Có nhiều nguyên nhân khiến cho hộp sạc tai nghe Bluetooth của bạn không sạc được hoặc sạc không vào PIN. Đây là trường hợp không phải hiếm gặp đối với người dùng. Thông thường những lý do như cổng sạc bị lỗi, dây cáp sạc bị hỏng, PIN của tai nghe bị lỗi, chưa sạc PIN cho tai nghe thời gian dài,… Vậy hãy đi tìm cách xử lý nhanh!

2.1. Do hộp sạc tai nghe Bluetooth lâu không sạc

Khi không có nhu cầu sử dụng tai nghe Bluetooth nữa bạn không sạc và không dùng đến. Điều này khiến hộp sạc bị sập nguồn và khó kích hoạt lại được. Nếu bạn cắm sạc nhưng thiết bị không vào PIN, không lên nguồn thì có lẽ hộp tai nghe đã bị hỏng.

Cách xử lý:

 • Tiến hành cắm sạc và theo dõi tình trạng vào PIN của hộp sạc tai nghe.
 • Mang hộp tai nghe đến các cửa hàng sửa chữa thiết bị điện thoại, phụ kiện để được hỗ trợ kiểm tra. Nếu hư hỏng không dùng được nữa bạn có thể mua lại cái mới với mức giá phù hợp.

hop tai nghe bluetooth khong sac duoc

2.2. Cổng sạc tai nghe Bluetooth có vấn đề

Cũng giống như điện thoại, hộp sạc tai nghe Bluetooth có cổng sạc để bạn trực tiếp sạc PIN. Nếu đột nhiên hộp sạc của bạn không sạc được, sạc không vào PIN thì rất có thể cổng sạc bị lỗi hoặc đã bị gỉ rét.

Cách xử lý:

 • Lúc này bạn không nên tự ý mở hộp sạc ra để kiểm tra. Hãy mang đến tiệm sửa chữa điện thoại, thiết bị để nhân viên kiểm tra và khắc phục.
 • Nếu nhận thấy cổng sạc quá nhiều bụi bẩn thì hãy vệ sinh bằng cách lấy tăm bông lau sạch. Không dùng nước để vệ sinh.

2.3. PIN của tai nghe Bluetooth bị hỏng

Thông thường tuổi thọ của một tai nghe Bluetooth còn phụ thuộc vào cách sử dụng của bạn. Nếu PIN tai nghe Bluetooth hỏng thì việc sạc PIN cũng không được. Thời gian này thường diễn ra khi bạn đã sử dụng thiết bị từ 2 -4 năm.

Cách xử lý: Qua thời gian sử dụng lâu thì PIN trong tai nghe Bluetooth sẽ bị kết tinh. Các tinh thể này bắt đầu tăng điện trở và giảm điện áp. Bạn cũng không có cách nào khác ngoài đem ra cửa hàng để nhân viên kiểm tra.

hop tai nghe bluetooth khong sac duoc

2.4. Do dây cáp sạc bị lỗi

Thông thường để sạc tai nghe Bluetooth bạn chỉ cần bỏ tai nghe vào hộp và cắm sạc như sạc điện thoại bình thường. Tuy nhiên đã thực hiện cắm sạc nhưng hộp sạc vẫn chưa báo đã sạc hoặc không lên PIN. Có thể dây cáp sạc của bạn đã có vấn đề .

Cách xử lý:

 • Dùng cáp sạc đang sạc để thử ở các thiết bị hộp sạc tai nghe Bluetooth khác hoặc điện thoại khác.
 • Nếu các thiết bị đó đều không vào PIN thì chắc chắn lỗi ở cáp sạc bị hỏng.
 • Trường hợp các thiết bị khác vẫn sạc bình thường thì hộp sạc bạn có vấn đề.
 • Bạn có thể reset lại tai nghe Bluetooth của bạn.
 • Nên sử dụng củ sạc và cáp sạc chính hãng.

Các loại tai nghe bluetooth giá dưới 1 triệu thời thượng, cá tính

Vậy bạn đã biết cách xử lý hộp sạc tai nghe Bluetooth không sạc được chưa? Nếu không thuộc những lý do trên thì bạn cần mang đến tiệm sửa chữa điện thoại, thiết bị để được hỗ trợ kiểm tra ngay nhé! Đừng quên chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người đều biết đến.

Hỗ trợ và dịch vụ